Không phải loại trái cây nào cũng đem đến những tác dụng hữu ích cho phụ nữ mang thai. Các loại trái cây mẹ bầu không nên ăn từ lúc thai nhi 1 tuần tuổi cho đến 12 tuần tuổi gồm có:

Đu đủ xanh
Nhiều mẹ nhầm lẫn giữa việc ăn đu đủ xanh lợi sữa và việc có nên ăn đu đủ xanh trong khi mang thai hay không. Thực chất, đu đủ xanh là loại quả mẹ cần tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi nguy cơ gây sảy thai mà nó gây ra. Lượng enzymes và mủ của loại quả này sẽ gây co thắt tử cung của người mẹ, nhất là trong giai đoạn phôi thai hình thành sẽ gặp nhiều nguy hiểm nếu mẹ ăn đu đủ xanh.

Quả dứa
Dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin, thế nhưng mẹ không nên ăn nhiều dứa khi mang thai 3 tháng đầu. Còn từ tháng thứ 4 trở đi, mẹ hoàn toàn có thể ăn loại trái cây này nếu thích. Mặc dù dứa có lượng axit cao nhưng nếu ăn với mức độ vừa phải thì dứa sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé.

Quả mận Hà Nội
Lượng vitamin A, kali, sắt, phốt pho của quả mận rất dồi dào nhưng tính nóng của loại trái cây này lại không hề tốt cho bà bầu. Mặc dù không gây ra nguy hiểm tuyệt đối cho thai nhi nhưng quả mận vẫn là một trong những loại trái cây không tốt cho mẹ bầu bởi triệu chứng phát ban, táo bón cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe mẹ.

Quả nhãn
Theo nghiên cứu, lượng bromelain có trong quả nhãn có khả năng làm mềm tử cung và tăng cường nguy cơ sảy thai trong 3 tháng đầu. Ngoài ra, việc bị cám dỗ bởi loại trái ngọt này sẽ khiến mẹ đối mặt với tình trạng táo bón thai kỳ nặng hơn và ảnh hưởng đến thai nhi.

Táo mèo
Táo mèo được xem là thành phần thuốc Đông Y có lợi cho sức khỏe, nhưng đây vẫn là loại trái cây  mẹ bầu không nên ăn khi thai nhi 1 tuần tuổi – 12 tuần tuổi. Ăn nhiều táo mèo sẽ khiến tử cung bị co bóp thu hẹp lại, điều này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non cho mẹ bầu.

BÌNH LUẬN - ĐẶT CÂU HỎI

Mới hơn Cũ hơn